top of page
Search
  • Writer's pictureQuang Trần

TÓC VÀ NHỮNG NỀN VĂN MINH CỔ ĐẠI

Suốt 7 năm làm nhiếp ảnh. Quang luôn ấp ủ có một bộ hình chụp với tóc,một lần tình cờ xem được bộ phim tài liệu khai quật lăng mộ Pharaoh tutankhamun Ai cập. Đây là lăng mộ vẫn còn nguyên vẹn sau mấy ngàn năm. Quang bị say mê bởi những cổ vật thủ công mỹ nghệ.Quang bắt đầu yêu thich,tìm hiểu những nên văn minh cổ đại,đó cũng là nguồn cảm hứng cho bộ ảnh này. Tám kiểu tóc, tiêu tốn bốn mươi bộ tóc giả được thực hiện trong một tháng.


Art Director+ Photo+Hairstyle: Quang Tran

MODEL : HĂng nie

MAKE UP : #RICHIEVO

STYLIST : #BAOBAO

NAIL : #KHANGOCBICH

____

QUANG TRAN STUDIO

www.quangtranstudio.com

* Page : https://www.facebook.com/qtranstudio/

* Hotline : 093.483.0003

* Email : quangthetran1991@gmail.com

* Add : Cc Tôn Thất Thuyêt - Ton That Thuyet Street , 1 Ward , 4 District

TRANG CHỦ | Mysite

quangtranstudio.com


Xuất hiện trong bộ hình nude của nhiếp ảnh gia Quang Trần, người mẫu H’Ăng Niê khoe hình thể săn chắc, quyến rũ với mái tóc được biến hoá vô cùng đặc sắc. Mái tóc trở thành phục trang, phụ kiện của người mẫu trong bộ hình này.

Cảm hứng từ những nền văn minh cổ đại

Chia sẻ về bộ hình mới của mình, nhiếp ảnh gia Quang Trần cho biết:

“Trước khi có bảy năm với nghề nhiếp ảnh, tôi đã có bốn năm làm thợ cắt tóc. Vì vậy tôi luôn ấp ủ sẽ chụp một bộ hình với tóc. Một lần tình cờ xem bộ phim tài liệu khai quật lăng mộ của vị Pharaoh Tutankhamun. Tôi bị say mê bởi nghệ thuật trên những cổ vật thủ công mỹ nghệ. Từ đó tôi bắt đầu yêu thích và tìm hiểu về những nền văn minh cổ đại. Gần đây, tôi có đọc một cuốn sách kể về nền văn minh Atlantis và Ai Cập cổ đại. Cuốn sách cùng những gì tôi tìm hiểu được về các nền văn minh chính là nguồn cảm hứng để tôi sáng tạo bộ hình này.

Tôn vinh vẻ đẹp thuần tuý

Với hình thể chuẩn cùng làn da nâu quyến rũ, H’Ăng Niê xuất hiện như một nữ thần Ai Cập cổ đại. Cô hầu như nude toàn bộ và chỉ dùng mái tóc để “che chắn”. Bằng những biến hoá đa dạng của mái tóc, bộ hình tôn vinh vẻ đẹp thuần tuý của người phụ nữ.

Để thực hiện bộ hình này, nhiếp ảnh gia Quang Trần đã tự mình đảm nhận cả ba vai trò là Art director, photo và hair style. Anh chạy hết tốc lực gần một tháng trời để hoàn thiện những bối cảnh, đạo cụ. Bộ ảnh cũng tiêu tốn đến hơn 40 bộ tóc giả để có được 8 kiểu tóc độc lạ như trong hình.

Quá trình thực hiện bộ hình khiến anh nhớ lại rất nhiều những kỷ niệm thời thơ ấu. Anh chia sẻ “lúc làm bộ bình này bên tai cứ văng vẳng cái giọng la inh ỏi của má. Vì hồi nhỏ tôi rất mê cải lương tuồng cổ và chương trình Hậu trường thế giới điện ảnh (Movie Magic). Vậy nên rất hay lượm lặt thùng giấy, mút xốp, ván gỗ, cây khô mang về chất đầy trong nhà. Khi đã không còn chỗ chứa nữa má sẽ phải đem bỏ đi. Và mỗi lần như vậy tôi lại bị la một trận tơi bời.”

Bây giờ nhiếp ảnh gia Trần Quang đã có một studio cho riêng mình. Anh chia sẻ “tôi cảm thấy hạnh phúc khi được sống và làm việc với đam mê của mình.”Báo BAZAAR

6 views0 comments

Recent Posts

See All

NOEL

bottom of page